Trailer "Đất rừng Phương Nam" |Trấn Thành, Hạo Khang,Mai Tài Phến)

 

Đất rừng phương Nam là một tác phẩm xuất sắc của nhà văn Đoàn Giỏi, nói về cuộc hành trình đầy mạo hiểm của cậu bé mang tên An. Bối cảnh của câu chuyện nằm trong vùng đất mênh mông của miền Tây Nam Bộ, nơi những con người hào hiệp và yêu nước đã từng hiến dâng tất cả trong những năm 1945, sau cuộc chiến tranh đấu tranh với thực dân Pháp.


Cuốn sách đã đọng mãi trong tâm hồn tôi về mảnh đất phương Nam yêu thương. Chỉ khi kết thúc cuốn tác phẩm, ta mới cảm nhận hết vẻ đẹp và tinh thần mạnh mẽ của dân tộc ta trong cuộc đối đầu với giặc ngoại xâm. Với người anh hùng tên An, Đoàn Giỏi đã kể một cách chân thực và động lòng người.


Nguyễn An, cậu bé sống bên cha mẹ tại thành phố những ngày bình yên sau ngày Độc lập 2/9/1945. Nhưng bóng đen thực dân Pháp quay trở lại, xâm lược Việt Nam, buộc thị dân phải bỏ quê hương, và An cùng gia đình không thể tránh khỏi số phận đó. Những dòng miêu tả của tác giả về những khó khăn, những cảnh tàn khốc mà nhân dân ta phải trải qua trong cuộc chạy trốn giặc Pháp khiến lòng người không khỏi xót xa.


Theo bước chân cha mẹ, An và gia đình lưu vag quê hương này sang quê hương khác của miền Tây Nam Bộ. An đã kết bạn với những đứa trẻ cùng trang lứa, và trải qua tuổi thơ đẹp đẽ ở nơi miền quê hương. Nhưng niềm vui ấy chỉ kéo dài được vài ngày, rồi địch lại kéo đến, ép buộc An phải tiếp tục cuộc hành trình lang thang. Một lần chơi đùa, giặc đã ập đến, đoạn tuyệt gia đình của An. An trở thành một đứa trẻ mồ côi, lang thang giữa những cảnh vật lạ lẫm của rừng U Minh và xứ sở Cà Mau.

Trailer


Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget